Giống như bất kỳ loại xe nào, xe nâng hàng hay xe cuốc đất việc bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng đã hư hại hay phát hiện các hỏng hóc tìm tàn là cực kỳ quang trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn. sau đây là 3 thứ phụ tùng quang trọng dễ bị hỏng hóc nhất của xe nâng.

Thứ nhất là lốp xe nâng ( bánh xe ):

Vâng đúng thế lốp xe nâng là bộ phật cần nhất củ xe nâng hàng, cho dù chiếc xe nâng của có động cơ tốt đến đâu, mạnh mẻ đến đâu đi chăn nữa nếu bạn có 4 chiếc bánh xe tồi thì các công việc của bạn sẻ chậm lại. Bánh xe là phần tiếp xúc trực tiếp nhất với nền kho hàng cũng là phần nâng đở chính của xe nâng hàng vì vậy việc hao mòn là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy hảy kiểm tra độ mòn của bánh xe nếu chúng quá mòn hoặc không đảm bảo an toàn chúng ta cần thay thế. các bạn có thể thay thế bằng 1 cặp bánh mới hoặc bánh xe nâng qua sử dụng nhưng còn tốt để tiết kiệm chi phí.

Thứ hai ống thủy lực:

Đúng ống thỉ lực là một phần không thể tách rời đối với bất cứ chiếc xe nâng hàng và xe cuốc đất nào trên thế giới. ống thủy lực trong xe nâng hàng có ở bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái, hay bố thắng ( tùy từng dòng xe). bản thân óng thủy lực rất chắc chắn, nhưng việc gặp ống, co giản ống trong quá trình nâng hạ là một một điều tồi tệ đối với ống thủy lực, đừng để một ngày nào đó nhớt bắn tung tóe lên hàng hóa hoặc tệ hơn là rơi hàng hóa.
Vì vậy chúng ta nên chú ý kiểm tra ống thủy lực sau một thời gian sử dụng nhất là những chổ hay gặp ống.

Thứ ba bình ắc quy:

Trong bất cứ xe nâng nào nguồn năng để khởi động trong xe nâng dầu, xe nâng xăng-gas, hay năng lượng chuyên dụng cho xe nâng điện đó là bình ắc quy. Bình Điện (ắc quy) với công nghệ phát triển từng giờ nhưng pin hay ắc quy xe nâng lại có những bước tiến vô cùng chậm chạp. những hỏng hóc ở ắc quy xe nâng thông thường từ trong quá trình sử dụng không đúng cách.
Vì vậy chúng ta nên kiểm tra bình ắc quy một cách thường xuyên, châm nước nếu bình thiếu nước, sạc xả bình kể cả lâu ngày không sử dụng. khởi động xe nâng hàng cho động cơ chạy trong một khoản thời gian để bù bấp lượng điện bị hao hục.